fbpx

ไม่ชอบ Fully Furnished ของโครงการที่ให้มา?

เป็นคำถามที่ถามเราเข้ามาตลอดนะครับ เรื่องการปรับ Fully Furnished ของโครงการ ไม่ว่าจะเป็นสีที่ไม่ชอบ การใช้งานที่ไม่ใช่  วันนี้เราจะพามาดูงาน ออกแบบ และ ตกแต่งภายใน ที่ผสม ปรับเปลี่ยน เข้ากับของโครงการ ได้อย่างลงตัว

สำรวจพื้นที่เดิมกันก่อน

สิ่งแรกที่ต้องทำในงานออกแบบตกแต่งภายใน คือการทำความเข้าใจกับพื้นที่ของลูกค้าครับ อาจจะมาจากแปลนที่ลูกค้าส่งให้ หรือ การเข้าสำรวจพื้นที่หน้างาน

Fully Furnished

งานตกแต่ง และเฟอร์นิเจอร์ที่โครงการให้มา หรือ Fully Furnished จะเป็นโทนสีขาวและเทา สไตล์โมเดิร์น  ความจริงเป็นสไตล์ที่เรียบง่าย และอยู่นานนะครับ แต่ลูกค้าชอบงานโมเดิร์นคลาสสิคของเรา เลยอยากให้เราออกแบบผนังตกแต่ง และเติมตู้เก็บของข้างไซด์บอร์ด เพื่อเพิ่มพื้นที่ในการจัดเก็บ

Fully Furnished
ตอบสนองความต้องการของลูกค้า

โชคดีที่เราได้ลูกค้าที่น่ารัก และรู้ว่าตัวเองต้องการอะไรครับ ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญในการออกแบบได้ เพราะไม่ว่ารูปแบบไหน เราเชื่อว่า เราสามารถออกแบบได้สวยทั้งหมด ไม่ว่าสไตล์ไหน แต่ลูกค้าต้องการอะไรนั้น บางครั้งก็เดาได้ยากจริงๆ

ภาพที่ลูกค้าลอง sketch มาให้เรา 🙂

ทำจินตนาการ ให้ออกมาเป็นจริง

งานที่ทีมออกแบบต้องทำคือ รับความต้องการของลูกค้า มาปรับให้สวยและเหมาะสมกับพื้นที่จริง เพราะ reference ที่ลูกค้าให้มานั้น บางครั้งเพดานสูง, เป็นที่โล่ง หรือพื้นที่จริงพอทำแล้ว ดูอึดอัด เบียดกันไปหมด แต่ไม่ต้องห่วงครับ เดี๋ยวเราจัดการให้

จะแบ่งกี่ช่อง วาง grid ยังไง กระจกยาวแค่ไหน เป็นสิ่งที่ทีมออกแบบ ปรับความต้องการของลูกค้า ให้เหมาะสมกับพื้นที่

เราจะเสนอแบบสำหรับผลิตให้กับลูกค้า ก่อนขึ้นชิ้นงานเสมอครับ เพื่อลดความผิดพลาด และเพื่อให้แน่ใจว่า เป็นไปตามที่ลูกค้าต้องการ ทั้งนี้ยังรวมไปถึง การเลือกสีและวัสดุ ก่อนที่จะทำงานจริง ซึ่งทีมออกแบบ จะช่วยลูกค้าในการเลือกสีและวัสดุ อย่างใกล้ชิด

เข้าหน้างานติดตั้ง

การเข้าติดตั้งงานตกแต่ง บิวท์อิน มีขั้นตอนการเตรียมงานอยู่หลายอย่างครับ โดยส่วนใหญ่เราจะเตรียมงานจากโรงงานไปให้ได้มากที่สุด และก็มีอีกหลายอย่างที่ต้องทำที่หน้างานเท่านั้น

เนื่องจากเราตกแต่งตามแบบที่สรุปกันก่อนครับ จึงลดปัญหาไปได้ส่วนหนึ่ง แต่ปัญหาหน้างานอื่นๆ ยังมีอีกมากมายครับ ไม่ว่าจะเป็นการขอขึ้นตึก, การใช้เสียงดัง, กลิ่นเคมีต่างๆ รวมไปถึงคิวงานของช่าง แต่ไม่ต้องห่วงครับ ทางเราจัดการให้เอง

ลองดูขั้นตอนการติดตั้ง งานผนังตกแต่งอื่นๆ ของเราได้ที่ งานผนังตกแต่ง

เสร็จ พร้อมส่งมอบ

มาชมภาพตอนตกแต่งเสร็จกันครับ

งานผนังตกแต่งหัวเตียง และกระจกโต๊ะเครื่องแป้ง และเราแอบเติมชั้นวางของข้างตู้เสื้อผ้าเดิมของโครงการ ให้ดูเหมือนถูกทำมาเป็นชุดเดียวกัน

ผนังตกแต่งปลายเตียง ที่วางจังหวะให้เหมาะสมกับเครื่องปรับอากาศ ให้มากที่สุด

detail เล็กๆ น้อยๆ ที่ช่วยให้งาน มีมูลค่ามากยิ่งขึ้น

LIVING ROOM

Living Room ใหม่ ก็สวยงามไม่แพ้กันครับ

จะเห็นว่างานตกแต่งภายในของเรา ช่วยสร้างความแตกต่าง และเพิ่มมูลค่าสินทรัพย์ที่อยู่ในมือให้เพิ่มขึ้นครับ อยู่อาศัยก็มีความสุข จะส่งต่อความสุขให้ท่านอื่น ก็ได้กำไร 🙂

Before & After 🙂

ดูงาน ผนังตกแต่ง อื่นๆ และ Update โปรโมชั่นต่างๆ ได้ที่ Facebook Fanpage 

ดูงาน ออกแบบ และตกแต่งภายในของเรา แบบ SNAPSHOTS ได้ที่
  • STATUS
  • FINISHED
  • RESPONSIBILITY
  • Design & Construction

Share This.

Call Now Button