fbpx
รีโนเวท Dining Aea

รีโนเวท Dining Area

ใน EP นี้ พบกับการ รีโนเวท Dining Area ที่เชื่อมพื้นที่ Family Area และ Kitchen เข้าด้วยกัน 

การเชื่อมพื้นที่ ทำให้สามารถทำกิจกรรมของครอบครัวได้หลากหลาย รองรับทุกกิจกรรมของครอบครัว ไม่ว่าจะดูหนังฟังเพลง, อ่านหนังสือ หรือจิบกาแฟแก้วโปรด ระหว่างทำงาน 
ที่ทั้งสวย และใช้งานได้จริง 🙂

BEFORE & AFTER

รีโนเวทบ้าน

" Space Extension "

ส่วนของห้องทานข้าว เดิมเป็นพื้นที่ของห้องครัว ทำการรื้อถอนออก ระบบไฟต่างๆ เราจะซ่อนเข้าผนังให้หมด และเปลี่ยนการจัดไฟส่องสว่างใหม่ครับ

รีโนเวท Dining Area

ทางเจ้าของบ้านต้องการเพิ่มพื้นที่ใช้สอย โดยการเอาห้องแม่บ้านออก และเชื่อมพื้นที่เข้าหากัน 

ทางทีมออกแบบปรับหน้าต่างที่มีอยู่เดิม โดยทุบออก แล้วก่อเป็น Bay Window สำหรับมุม Cafe’ & Dining 

ปรับตำแหน่งประตูบานเฟี๊ยม และบานใหม่ เพื่อเลื่อนห้องน้ำให้อยู่ในพื้นที่ต้อนรับ สะดวกสำหรับแขก และเป็นสัดส่วน สำหรับครอบครัวที่ใช้พื้นที่ด้านหลัง 

รีโนเวท Dining Area

ทำการรื้อหน้าต่างเก่าออก และก่อโครงสร้างปูน ติดกระจกนิรภัย

เสร็จแล้ว ออกมาเป็นแบบนี้

ได้มุมนั่งทานอาหาร แบบคาเฟ่ ที่ใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ เปิดธรรมชาติ และแสงให้เข้ามาในตัวบ้าน

ทีมออกแบบ เลือกเจาะกำแพงออก เพื่อปรับเป็น Bay Window ทำให้สามารถใช้พื้นที่ได้แบบอเนกประสงค์ทั้งนั่งเล่น และทานอาหาร ได้มุมนั่งทานอาหาร แบบคาเฟ่ ที่ใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ 

Dining Area ถูกว่างเชื่อมต่อกับครัว โดยการทุบกำแพงเชื่อมกับส่วนห้องแม่บ้านเดิม แล้วปรับเปลี่ยน ให้เป็นครัวสไตล์ french country แสนหวาน

there's no place like home

ไม่มีที่ไหน ที่มีความสุข เหมือนบ้านของคุณครับ 🙂

แน่นอนครับ การออกแบบและตกแต่งภายใน ที่จะกลมกลืนได้ ก็จะต้องถูกคิดและวางแผนล่วงหน้า ซึ่งในระหว่างการตกแต่ง เราทำการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ และสิ่งของประกอบ เช่น เบาะนั่ง หมอนอิง เตรียมให้ลูกค้าดูก่อน เพราะเฟอร์นิเจอร์บางตัว อาจจะต้องสั่งผลิตล่วงหน้า หรือนำเข้าครับ

หนึ่งกำลังใจในการทำงานของเราก็คือ คำชมและความพอใจของลูกค้านะครับ

งานรีโนเวท Dining Area ยังไม่จบแค่นี้ นะครับ

จากที่เราเห็นในแปลน พื้นที่ตรงนี้จะเป็น 3 พื้นที่ ที่เชื่อมต่อกัน ตั้งแต่ Family Area – Dining Area จนไปถึง Kitchen

Family Area ที่เชื่อมต่อกับ Dining เราเลือกกั้น Space แบบหลวมๆด้วย โซฟาขนาดกระทัดรัด เวลานั่งต้องเบียดกัน และที่สำคัญ ตู้เก็บของขนาดใหญ่ ที่ต้อง สวย-จุ-แนบเนียน

และยังซ่อนที่เก็บของ ที่สวยและยังเก็บของได้แบบจุๆ ซึ่งจะทำให้บ้านของคุณ เรียบร้อย สวยงาม ไปอีกนาน

Before & After / Family Area

เดิมเป็น Pantry และส่วนของตู้เก็บของ เราปรับให้เป็นมุมส่วนตัว ดูหนัง ฟังเพลง slide มือถือ แบบลืมเวลากันไปเลย 

เจ้าของบ้านต้องการปรับพื้นให้เป็นปาเก้เหมือนกันทั้งชั้น เราจึงทำการกระเทาะพื้นเก่าออก ปรับระดับ และเลือกปาเก้ที่ขนาดใกล้เคียงเดิมให้มากที่สุด

จะเห็นได้ว่า ก่อนที่งานจะเสร็จออกมา มีขั้นตอนการทำงานอยู่หลายขั้นตอนเลยครับ ที่ซ่อนอยู่เบื้องหลัง

งานรีโนเวท Dining Area ยังไม่จบแค่นี้ นะครับ (อีกแล้ว 5 5 )

เนื่องจากเป็นการเชื่อมพื้นที่หลายส่วนเข้าด้วยกัน เรายังมีงาน รีโนเวทห้องน้ำใต้บันได ซึ่งบ้านเก่าสมัยก่อนจะเจอเรื่องของห้องน้ำที่อยู่ใต้บันได ทำยังไงก็ไม่สวย หรือสวยยาก ลองมาดูไอเดียการปรับเปลี่ยนของเราดูครับ อาจช่วยคุณได้

อีกพื้นที่หนึ่งคือห้องครัว ที่เราปรับปรุงพื้นที่ห้องแม่บ้านเดิม ให้เชื่อมกันกับพื้นที่หลักของตัวบ้าน เราทำครัวมาหลายชุดมากครับ และครัวรูปแบบนี้ ก็เป็นรูปแบบที่ลูกค้าสนใจถามกันมาเยอะครับ

สนใจดูเรื่องห้องน้ำ คลิ๊ก “รีโนเวทห้องน้ำเก่า ใต้บันได” ครับ

สนใจดู รีโนเวทห้องครัว ตามลิงค์นี้ไปเลยครับ

ดูงาน ออกแบบ และตกแต่งภายในของเรา แบบ SNAPSHOTS ได้ที่
  • STATUS
  • FINISHED
  • AREA
  • 190 SQ.M.
  • RESPONSIBILITY
  • Design & Construction

Share This.

Call Now Button